SEO marketing là gì

Chia sẻ lên các trang website mạng xã hội


Sau khi đăng bài bạn nên chia sẻ chúng lên các trang website mạng xã hội như G+, Facebook, Tweet… Bạn cũng có thể lặp lại hành động này với càng nhiều trang website mạng xã hội khác nhau càng tốt. Với các hành động +1, like, click xem và bình luận… của người dùng trên các mạng xã hội sẽ góp phần giúp site chính của bạn được Google index nhanh hơn.

Professional Backlinking

Đây là cách chèn link từ các trang website báo mạng nổi tiếng. Vì các trang website báo mạng thường có lượng truy cập rất nhiều, chỉ số PR cũng nên website của bạn cũng được “hưởng ké” nhiều người biết đến và độ PR được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn cho việc đăng bài viết trên báo.

Chữ ký trên diễn đàn

Đây là phương pháp xây dựng Backlink bằng cách tạo bài viết hay lang thang bình luận bài viết của người khác và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về web site chính của bạn. Để có được liên kết ngoài chất lượng theo cách này bạn cần phải tốn khá nhiều công sức để build content và tìm kiếm các diễn có PR cao. Thường thì bài viết của bạn phải mang đến lợi ích cho độc giả thì mới được các quản trị viên chấp nhận.

SEO marketing là gì

Cross Link

Cross Link là bạn sẽ phải xây dựng cho mình nhiều site vệ tinh có cùng chủ đề với web chính. Sau đó, bạn sẽ đặt liên kết (backlink) từ các site vệ tinh này trỏ link về website chính. Những Backlink được xây dựng theo cách này rất hiệu quả, linh hoạt và chủ động theo đúng ý bạn mong muốn.

Link Bait

Đây được xem là một cách xây dựng Backlink mang tính “đỉnh cao của nghệ thuật”. Bởi với cách làm này bạn cần xây dựng được những nội dung độc đáo và mang tính lan tỏa (viral) cao để người đọc cảm thấy hấp dẫn sau đó share bài viết của bạn. Nếu có hiệu ứng tốt, bạn có thể tạo ra hàng trăm ngàn Backlink trỏ về website chính luôn nhé! Đây là cách làm mà nhiều SEOer đang hướng tới để duy trì thứ hạng bền vững thông qua việc củng cố uy tín của website trong mắt của Google.

Hy vọng bài viết giới thiệu về Backlink là gì cũng như các cách xây dựng Backlink này sẽ phần nào giúp bạn hiểu được và áp dụng hiệu quả vào việc seo website. Tuy nhiên, nếu bạn  không có nhiều  thời gian và kiến thức để seo, nhưng vẫn cần phải seo website lên top các trang tìm kiếm Google, tại sao không thử Dịch vụ SEO của công ty Mona Media. Công việc seo website lên top các trang tìm kiếm Google đã có chúng tôi lo, công việc của bạn là tập trung vào kinh doanh, chốt đơn hàng thì sẽ mang lại hiệu quả và năng suất tốt hơn.

Gia tăng nguồn thu nhập với nghề SEO

Hiện nay, nhu cầu của các doanh nghiệp hoặc cá nhân nhu cầu của họ muốn SEO từ khoá, SEO website của công ty, doanh nghiệp của họ lên Google khá là lớn.

Vậy cho nên, bạn có thể học nghề SEO này triển khai dịch vụ SEO từ khoá cho công ty để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình.

SEO có dễ hay không ?

SEO sẽ dễ dàng nếu bạn hiểu rõ việc SEO là giúp cho Google chính xác, phát triển hơn.

Dễ ở đây là bạn SEO đúng cách, không ham muốn SEO nhanh, bất chấp vi phạm chính sách của Google như thủ thuật spam backlinks,...

Google họ thường xuyên thay đổi thuật toán, thì việc website của công ty bạn hoặc của bạn bị phạt và mất hết từ khoá ở Google khả năng rất cao.

Có những người SEO rất nhanh lên top nhưng mà họ dùng những thủ thuật qua mặt Google rồi sau này khi Google update thủ thuật mới thì website của họ bị tụt hạng, mất top. Đó chính là việc mà các bạn là SEO mũ đen, không chính thống phải đối mặt

SEO marketing là gì

Để SEO một dự án thì phải hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của bạn như một nhân viên bán hàng. Nếu như bên đơn vị SEO nào nhận dự án về mà không cần phải học sản phẩm, thì tôi khuyên là bạn nên chấm dứt hợp đồng cho đỡ mất thời gian. Báo giá chi tiết từng hạng mục: Báo giá phải rõ ràng, từng phần riêng, từng ngành hàng riêng sẽ có giá riêng, nên chú ý để không bị “hớ”. Có phương án cam kết nếu như không đạt: Chú ý đến điều khoản hợp đồng, trường hợp nếu như không đạt chỉ số theo cam kết, thì sẽ có đền bù hay xử lý như thế nào.


SEO không đơn thuần chỉ là những phương pháp, thủ thuật để bạn đi lên được top 1 Google mà SEO là bạn phải sử dụng những nội dung có ích về sản phẩm và dịch vụ để từ đó xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho công ty hoặc website của bạn.

Vì hiện nay Google đang tập trung SEO vào nội dung. Chỉ cần website của bạn tập trung vào nội dung hấp dẫn, chất lượng thì Google sẽ ưu ái và bạn có khả năng đạt top 1 Google sẽ rất cao.

Nhưng làm SEO phải cẩn thận...

Có khá nhiều bạn làm bất chấp tất cả mọi thứ để được top 1 của Google, vi phạm những chính sách của Google như đi spam backlinks hay các bạn là những phương pháp, thủ thuật để qua mặt Google thì những website đó sẽ bị phạt, sẽ mất top.

Khi bạn lên Google tìm kiếm một từ khoá, ở những vị trí đầu tiên, bạn sẽ thấy những mẫu quảng cáo có logo Ad (Advertising) hay QC (Quảng cáo).

Đó là những cửa hàng chạy quảng cáo Google Adwords để hiển thị ở vị trí đầu tiên, họ phải trả tiền để website được hiển thị trên những vị trí này.

Còn ở khu vực bên dưới đó là những website không có chữ Ad hay chữ QC ở phía trước. Những trang web này họ dùng kĩ thuật SEO từ khoá để được nằm trong top tìm kiếm của Google.

Phân biệt giữa chạy quảng cáo Google và SEO: chính là nếu bạn không trả tiền để chạy quảng cáo Google nữa thì những vị trí ở đầu tiên sẽ thuộc về SEO.

Nói cách đơn giản hơn chính là với Google Ads bạn phải trả tiền để hiện trên bảng kết quả các trang tìm kiếm của Google. Còn với SEO thì bạn không cần trả tiền vẫn nằm trong top của Google.

Vậy nên nếu bạn biết cách thực hiện SEO hoặc tư duy đúng thì bạn sẽ trụ vững ở các vị trí top trong Google.

Một số nhầm tưởng sai lầm về nghề SEO

    Nghề SEO giống như nghề làm về IT

IT là chữ viết tắt của Information Technology. Nghề SEO với nghề làm công việc của IT không hề giống nhau. Nếu như IT về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại về tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.    Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết bài

Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã sai lầm. Copywriter (người viết quảng cáo) là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ níu giữ và thu hút người đọc. Tối ưu công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại spam, rắc rối, nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

    Nghề SEO thì không cần biết thiết kế (design)

Kỹ năng design tầm cao thì có thể không cần, nhưng kỹ năng design căn bản thì không thế không có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google nếu như website đó không có hình ảnh (image) hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút ít về khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.

    Nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web có sẵn với Google, nên các bạn không cần phải biết lập trình

Thực ra thì không hẳn như vậy, bởi vì khi các bạn tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ lập trình chính là ngôn ngữ (language) của website. Chỉ khi bạn hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web cần gì. Nghề SEO không cần những kiến thức chuyên môn về lập trình, nhưng kiến thức căn bản thì không thể thiếu.

    Nghề SEO và Marketing không có liên quan gì đến nhau

Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là một phần của SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị (marketing web) công cụ tìm kiếm). Trong bối cảnh hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành nghề đặc biệt quan trọng để chạy marketing tốt.

    Bạn cũng có thể tự học được nghề SEO không?

Nhầm tưởng này làm cho khá nhiều người tốn công tốn sức tự học, tự mày mò, để rồi kết quả chẳng được thành công như mong đợi. Bằng chứng là có hàng ngàn website với tên domain đầy hấp dẫn được tạo ra mỗi ngày, rất nhiều bài viết nhưng chưa bao giờ được lên top10 Google. Bạn nên tìm một trung tâm uy tín, kinh nghiệm lâu năm, tài liệu hướng dẫn chi tiết rõ ràng để theo học, sau đó thực hành.

Làm SEO là tập hợp các tối ưu kỹ thuật kết hợp với xây dựng backlink với mục địch làm tăng thứ hạng của trang web với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên các máy tìm kiếm (Google, Bing…).

Khi bạn thực hiện một truy vấn tìm kiếm bằng một cụm từ khóa nào đó với công cụ tìm kiếm, kết quả trả lại là một loạt các website phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn. Bạn đã từng hỏi tại sao công cụ tìm kiếm lại đưa ra các trang web site đó cho cụm từ mà bạn tìm kiếm? Đa số kết quả tìm kiếm đó là do công cụ tìm kiếm với thuật toán phức tạp của mình, phân tích và tự đưa ra cho bạn.

Về mặt lý thuyết, việc làm SEO thì không ai có thể hiểu một cách tường minh về các thuật toán của Google, vì nếu như bạn nắm rõ thuật toán thì không có điều gì phải bàn nữa, nhà nhà người người sẽ đi thao túng thuật toán. Tuy nhiên, việc chúng ta có thể làm cho cái kết quả tìm kiếm trở nên thân thiện hơn cả với người dùng và Google.

Tại sao cần làm SEO?

Nếu như tôi ví trang web của bạn như một ” cửa hàng online (trực tuyến) ” trưng bày các dịch vụ, sản phẩm của công ty bạn, thì công việc SEO chính là giúp cho cửa hàng đó để trưng bày ở vị trí ưu tiên để khách hàng dễ dàng tìm thấy. Vị trí ưu tiên chính là việc mà website của công ty bạn hoặc của bạn đứng top ở các truy vấn mà khách hàng tìm kiếm. Tất nhiên rồi, có khách hàng ghé thăm thì sẽ có doanh thu,  lợi nhuận thôi. Trừ khi chính sản phẩm/dịch vụ của bạn chưa đủ tốt !

Sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi làm một cái website lung linh ra nhưng mà… để đấy thôi cả. Đơn giản như việc một cửa hàng tít trong ngõ ngách và một cửa hàng ở ngay mặt đường, đâu là nơi mà khách hàng hay ghé thăm ? Công cuộc làm SEO còn giúp cho việc lan tỏa thương hiệu một cách toàn diện mà không thể thiếu trong một chiến dịch tiếp thị tổng thể của bạn.

Làm SEO web có tốn nhiều chi phí không và thời gian thực hiện là bao lâu?

So với các công cụ truyền thông khác (Tivi, báo chí, báo mạng … ), có thể khẳng định làm SEO website không đắt. Làm SEO là một phương án tiết kiệm và “phải làm” trong chiến dịch phát triển thương hiệu của công ty, doanh nghiệp của bạn. Giá SEO phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh (competition) của từ khóa bạn mong muốn và các đối thủ cạnh tranh. Nói chung, rất phức tạp khi xác định giá SEO và sẽ không có một khung giá cụ thể, giá thấp nhất từ 1 triệu/từ khóa cộng phí duy trì thứ hạng trong một thời gian nhất định.

Làm SEO là làm công việc của IT?

IT (viết tắt của Information Technology, công nghệ thông tin) là công việc có liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm máy tính. Cụ thể hơn là sử dụng máy tính để tiến hành thu thập, xử lý, quản lý, lưu trữ, bảo vệ thông tin … và khắc phục lỗi khi cần thiết.

Vậy sự khác nhau giữa dân IT và SEOer là gì? Là SEOer, bạn không cần phải quá chuyên nghiệp về khả năng lập trình hay khả năng viết code. Bạn cần nắm được thuật ngữ và kiến thức cơ bản để trao đổi với bộ phận kỹ thuật. Để từ đó có thể đảm bảo các yếu tố của trang web đáp ứng được tiêu chuẩn Google.

Nói chính xác, làm SEO (Search Engine Optimize) không phải là làm công việc IT. Mà làm công việc SEO web là làm những công việc có ý nghĩa liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực này.

Làm SEO web không theo lâu dài được

Trong bối cảnh Google ngày càng “khó tính”, nghề SEO thường bị cho là “vừa tốn chi phí vừa không hiệu quả”. Làm SEO website sẽ không giàu và mau chóng lụi tàn.

Nhưng hãy tin tôi đi, chừng nào Google còn là một công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới thì kết quả của tối ưu hóa SEO trang web vẫn mang lại giá trị cho công ty.

SEO mất nhiều thời gian hơn nhưng lại bền vững hơn. Trong khi với Google Adwords ngưng chạy ad thì đồng nghĩa bạn sẽ ngưng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

Đồng thời, việc tối ưu hoá theo tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm Google cũng làm cho trang web của bạn thân thiện và nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ đó bạn nâng cao được độ uy tín của công ty, thương hiệu công ty, doanh nghiệp của bạn.

Hãy ưu tiên những công việc dựa trên mục tiêu

Tôi biết nhiều công ty, doanh nghiệp có một danh sách dài những việc khác nhau và đều có tầm quan trọng như nhau.

Dù sao đi nữa, tôi cũng chân thành khuyên bạn nên làm theo từng bước một để có cơ hội xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Nỗ của bạn sẽ được đền đáp, mang lại kết quả tài chính trong thời gian ngắn lẫn dài hạn.

Nếu bạn có ít thời gian, ít nhất hãy viết nội dung cho website phù hợp và dành thời gian công sức xây dựng liên kết.

 


Dịch vụ SEO chuyên nghiệp VIỆT SEO luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ, VIỆT SEO – Báo giá dịch vụ SEO tổng thể là một trong những đơn vị mà bạn có thể yên tâm khi chọn lựa. Chắc chắn các dịch vụ của VIỆT SEO sẽ
© 2007 - 2022 http://maycualong.cambienbaochay.com
- Phone: +84-908-744-256